Nhận định thị trường: XAU/USD chuẩn bị đi vào mô hình hoán đổi

XAUUSD

Nhận định thị trường: XAU/USD chuẩn bị đi vào mô hình hoán đổi

244 Views

Phân tích căn bản

Trong bối cảnh lo ngại về suy thoái toàn cầu khi Tổng thống Trump đe doạ mức thuế quan với hàng nhập khẩu từ Mexico và dấy lên một tiền tuyến mới trong chiến tranh thương mại, và Vàng đã trở thành nơi tạm trú cho các nhà đầu tư trong giai đoạn căng thẳng này. Giá XAU/USD tăng cao nhất trong bảy tuần vừa qua và đạt được mộc cao nhất của nó ở phiên Thứ sáu là $1306.898 USD/ounce.

Phân tích kỹ thuật

XAU/USD theo kỹ thuật vẫn đang đi ở chân sóng E cấp độ intermediate trong hướng xuống. Đỉnh kết thúc của chân sóng D cùng cấp độ trước đấy nằm tại vùng giá cao là $1346.740 USD/ounce giao ngay, do vậy với mức tăng hiện tại của XAU/USD chúng ta mới thấy giá Vàng đang có được sự hồi phục về vùng 50.0% fibs tại 1305.400. Vùng 61.8% nằm tại vùng giá 1315.60 USD/ounce. Ở cấp độ nhỏ hơn, tức tại minute thì hiện XAU/USD đang giao dịch ở sóng 3 và về tỷ lệ thì đã đủ cho sóng 3 tại cấp độ này. Trong trường hợp giá Vàng dừng tăng tại vùng giá hiện tại, thì có nghĩa là hướng xuống của sóng 4 cùng cấp độ nó sẽ bắt đầu và mô hình hoán đổi sẽ xuất hiện tại đây, có nghĩa thời gian giá phát triển tại vùng giá này sẽ  tiêu thụ lâu hơn. Vùng sóng 5 cùng cấp độ giá hướng tới có khả năng cao sẽ rơi vào 1315.60 USD/ounce.

Xem biểu đồ tại khung H4 minh hoạ dưới:

Xem biểu đồ H1 dưới để xác định hướng đi của sóng 4 cấp độ minute hướng lên hiện tại:

Chiến lược giao dịch đối với XAU/USD hiện tại là mua vào. Tuy nhiên do mô hình hoán đổi mới bắt đầu, nên các theo dõi tiếp theo cần được thực hiện để mua tại đúng thời điểm mô hình kết thúc và tiếp tục theo hướng cấu trúc của nó, do vậy chúng tôi sẽ cập nhật các chiến lược giao dịch cho XAU/USD sớm như có thể.

 

 

 


Trade well!

Tradingscenes team

Thông tin thành viên
Forex, stocks, commodities Trader & Markets Analyst. Makkaba Co., Ltd. ST&C

To get the trading signals earlier, go to our signals site to register

Or for earlier access, download the Android App at